Tư vấn, thiết kế, thi công phòng sạch ngành thực phẩm

Sản xuất thực phẩm là một ngành công nghiệp mà an toàn, chất lượng và tính toàn vẹn của sản phẩm là tối quan trọng. Vì vậy, phòng sạch rất quan trọng trong ngành sản xuất thực phẩm để đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm, tuân thủ các tiêu chuẩn HACCP.

Tiêu chuẩn HACCP là gì?

Tiêu chuẩn HACCP là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp. Nó dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy tại các điểm trọng yếu. HACCP là viết tắt của “Hazard Analysis and Critical Control Points” tiếng Việt nghĩa là “Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn”

Những đối tượng có thể áp dụng chứng nhận HACCP bao gồm:

– Những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, thủy sản và thức ăn chăn nuôi.
– Những cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất.
– Những cơ sở dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng; những tổ chức khác đang hoạt động có liên quan đến thực phẩm.

Những lợi ích của chứng nhận HACCP

– Nâng cao uy tín về chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh hơn, tạo khả năng chiếm lĩnh thị trường và mở rộng thị trường hơn nhiều so với những đối thủ khác, nhất là trong ngành thực phẩm xuất khẩu.
– Tạo điều kiện thuận lợi hơn khi thực hiện công tác đàm phán. Ký kết hợp đồng cả trong lẫn ngoài nước.
– Được phép in chứng nhận HACCP trên nhãn hàng của doanh nghiệp. Từ đó sẽ tạo được niềm tin tuyệt đối cho khách hàng và bạn hàng.
– Giảm thiểu tối đa chi phí bán hàng.
– Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về vấn đề tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan chức năng.
– Tạo bước đệm vô cùng quan trọng để việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 vào doanh nghiệp.

Ngoài ra, khi áp dụng chứng nhận HACCP thì nó còn mang đến lợi ích vô cùng đối với ngành công nghiệp như; tăng tiếp thị, tăng khả năng cạnh tranh, giảm thiểu chi phí cho những sản phẩm hỏng hay bị thu hồi…. Đối với nhà nước như tạo điều kiện để phát triển thương mại; cải thiện sức khỏe của cộng đồng,…

Với người tiêu dùng như cải thiện chất lượng cuộc sống; giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh lây truyền qua thực phẩm,….

7 nguyên tắc của HACCP:

– Nguyên tắc 1: Phân tích những mối hiểm nguy có thể xảy ra.
_ Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát giới hạn (CCP: Critical Control Points).
_ Nguyên tắc 3: Xác định các ngưỡng giới hạn.
_ Nguyên tắc 4: Xây dựng hệ thống giám sát các điểm kiểm soát giới hạn.
_ Nguyên tắc 5: Xây dựng kế hoạch hành động khắc phục.
_ Nguyên tắc 6: Xây dựng thủ tục thẩm tra.
_ Nguyên tắc 7: Thiết lập thủ tục lưu trữ.

Tin Tức liên quan

Tư vấn, thiết kế, thi công phòng mổ

Phòng mổ là gì? Phòng mổ (còn được gọi là phòng phẫu thuật) là một cơ sở trong bệnh viện nơi các hoạt động phẫu thuật được thực hiện trong môi trường vô trùng. Phòng

Gia công tủ bếp inox

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry’s standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled

Scroll to Top